เราอย่ามองข้ามสิ่งรอบตัวเราสมุนไพรพื้นบ้านในบ้านทำอะไรได้บ้างไช้ลดน้ำหนักไช้บำรุงร่างกายไช้เป็นยาและอีกมามายสรรพคุณที่มีในสมุนไพรบ้านเราแต่ถ้าเราไม่รู้จัก แล้วจะมีประโยชน์อะไรถึงจะมีสรรพในตัวสมุนไพรนั้นมากแค่ใหนก็ตามดังนั้นการรู้จักสมุนไพรไว้บ้างก็ไม่เสียหายแต่จะมีประโยชน์มากกว่า

ลักษณะของต้นชา

>> วันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2553

     ลักษณะของต้นชานั้นถือว่าเป็นต้นไม้ยืนต้นขนาดกลางชนิหนึ่งใบสีเขียวเป็นใบเดี่ยว ใบหนา อบใบจะเป็นจักโดยริบเล็กๆ เวลามีดอกจะออกดอกเป็นช่อๆสีขาวมีกลิ่นหอมกลีบดอกออกเป็นห้ากลีบสวยงามดีทีเดียว ลักษณะคล้ายๆ กับดอกส้มเขียวหวาน แต่เวลามีผลนั้นผลเป็นเหมือนแคปซูล มีเแล็ดอยู่ข้างใน11-2เมล็ด
     ต้นชานั้นมักจะเจริญงอกงามอยู่ในที่สูงเชิงเขา บนภูเขาทางภาคเนือของเมืองไทยก็มีต้นชาเจริญงอกงามอยู่มากมาย มีการปลูกเอาไว้เพื่อทำธุรกิจใบชา
     ส่วนมากแล้วนิยมเอาใบชามาคั่วอบแห้งตามกรรมวิะีการผลิใบชาเพื่อเป็นสินค้า นำเอามาชงดื่มกันตามความนิยมนั่นเอง ชงเป็นใบๆแบบชงชาจีนหรือบดะเอียดเป็นผงชงแบบชาอีกรูปแบบหนึ่งรวมทั้งเอามาทำเป็นผงละเอียดด้วยการสกัดให้ชงเเบบอินสแตนต์ละลายไปกันน้ำทันทีก็มีอีกแบบหนึ่ง
     ใบชาเป็นที่รู้จักกันไปแล้วทั่วโลกในปัจจุบันนี้ นิยมเอามาชงดื่มกันมากจนเกิดการติดการดื่มน้ำชากันโดยเฉพาะประชากรของโลกในแถบเอเชียรวมทั้งประเทศไทยเราด้วยส่วนมากแล้วชาวจีนจะติดการดื่มน้ำชากันมากเป็นพิเศษ จนถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตกันไปทีเดียว ดื่มน้ำชาให้เกิดความรู้สึกนึกคิดวางแผนงาน คิดเรื่องธุรกิจต่างๆสมองปลอดโปร่งโล่งดีกว่าคิดโดยไม่มีการดื่มน้ำชาว่ากันอย่างนั้น

ต้นชามีลักษณะเด่นดูแล้วสบายตามาก

  
  

0 ความคิดเห็น:

by สมุนไพรเพื่อสุขภาพ

Back to TOP