เราอย่ามองข้ามสิ่งรอบตัวเราสมุนไพรพื้นบ้านในบ้านทำอะไรได้บ้างไช้ลดน้ำหนักไช้บำรุงร่างกายไช้เป็นยาและอีกมามายสรรพคุณที่มีในสมุนไพรบ้านเราแต่ถ้าเราไม่รู้จัก แล้วจะมีประโยชน์อะไรถึงจะมีสรรพในตัวสมุนไพรนั้นมากแค่ใหนก็ตามดังนั้นการรู้จักสมุนไพรไว้บ้างก็ไม่เสียหายแต่จะมีประโยชน์มากกว่า

สมุนไพรไทย กลิ้งกลางดง

>> วันพุธที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2553

     กลิ้งกลางดงเป็นพืชสมุนไพรที่เอาหัวใต้ดินมาทำเป็นยาสมุนไพรชั้นดีอีกชนิดหนึ่ง บรรพบุรุษไทยเราเอากลิ้งกลางดงนี้มาใช้กันมานานจากอดีตจนกระทั่งบัดนี้ก็ยังเอามาปรุงยาสมุนไพรกันอย฿ู่เสมอโดยเฉพาะในชนบทห่างไกลชุมชนเมือง
     กลิ้งกลางดงเจริญงอกงามอยู่ในป่าดงทั่วไปตาเชิงเขาและในป่าเบญพรรณกลิ้งกลางดงมักเจริญงอกงามอยู่ ชาวบ้านจึงพากันไปขุดเอามาขายเป็นสมุนไพรกัน หมอพื้นบ้านก็มักชอบไปขุดเอามาจากแหล่งที่ตนเองพบและจดจำเอกไฟ้ขุดเอามาขายและเอามาขายและเอามาปรุงยา
     สรรพคุณกลิ้งกลางดงที่เป็นเอกก็คือสรรพคุณบำรุงกำหนัดบำรุงพลังทางเพศปห้แก่คุณผู้ชายทั้งหลายนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้ชายที่พลังเรี่ยวแรงลดน้อยถอยลงไปแล้วเพราะสูงวัยขึ้น อาการอ่อนล้าเรียกไม่ชุกปลุกไม่ตื่นง่ายๆหรือตื่นมาก็มักงัวเงียให้เสสียชื่อเสียเชิงชั้นชายชาตรีเสมอ กลับกลายเป็นขุนศึกที่คึกคักและผงาดน่าเกรงขามทำศึกเอาชนะได้ไม่ยากลำบาก เกิดจากพลังสรรพคุณทางยาสมุนไพรของกลิ้งกลางดงนี่เอง
     สรรพคุณของกลิ้งกลางดงคือบำรุงสุขภาพทางเพศบำรุงกำหนัดขจัดความอ่อนล้าให้หมดสิ้นไป เอาพลังเรี่ยวแรงแข็งแกร่งกลับคืนมาบำรุงกำลัง บำรุงร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง ช่วยเจรญอาหารได้ดี บำรุงประสาท เป็นยาอายุวัฒนะในตำรับยาสมุนไพรไทยมาแต่โบราณแล้ว

สมุนไพรไทย กลิ้งกลางดง0 ความคิดเห็น:

by สมุนไพรเพื่อสุขภาพ

Back to TOP